10 ข้อดีของการอึบกัน

1. ช่วยให้ผอมได้
ใครที่กำลังอ้วนอยู่หรืออ้วนจนอ้วนไม่รู้จะอ้วนยังไงแล้วละก็ คุณคงต้องหันมองกิจกรรมบนเตียงหรือชวนแฟนมาเล่นกินตับ ตับ กันนี้เสียหน่อยแล้วล่ะครับ เพราะว่ามันได้มีการวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์ของการอึบกัน ออกมาแล้วว่า การอึบกัน แล้วใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงนั้น มันจะช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 85 แคลอรี่หรือมากกว่านั้น บางคนอาจจะเผลาผลาญได้ถึง 500 แคลอรี่ก็เป็นได้ เพราะว่าอะไรรู้ไหมครับ ก็เพราะว่า แต่ละคนนั้นเขาใช้ลีลาในการอึบไม่เหมือนกัน บางคนลีลาเด็ดหน่อยก็ลดได้เยอะเลยครับ ฮ่าๆ หากคุณขยับย้ายส่ายเยอะ ก็จะยิ่งทำให้เผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น โดยมันมีหลักการในการเผลาผลาญ ฟังดูเป็นความรู้ทางวิชาการ คือ อัตราส่วนว่าหากคุณอยากจะลดน้ำหนักสักปอนด์ ก็ทำกิจกรรมบนเตียงสักครึ่งชั่วโมง ให้ได้ประมาณ 42 ครั้ง หากคิดกันเพื่อให้น้ำหนักลดก็คงจะเหนื่อยเอาการ แต่ถ้ามองว่าเป็นการเผาผลาญทางอ้อมก็โอเคนะครับ ยังไงก็ลองๆดูกันน่ะครับ

2. ทำให้เราไม่ คลายเครียด
เอนโดรฟิน เป็นฮอร์โมนอีกชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตออกมาในช่วงที่ร่างกายได้รับความสุขจากกิจกรรมจากการที่เรากำลังอึบอยู่กับแฟน กับกิ๊ก หรือกับสาวๆที่ไหนก็แล้วแต่คุณน่ะครับ และจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงระหว่างการมีเซ็กซ์ ทำให้ร่างกายของคุณได้รับการผ่อนคลายจากความเครียดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าเรื่องราวต่างๆ บนโลกจะเป็นอย่างไร เศรษฐกิจจะตกต่ำสักแค่ไหน ปล่อยใจสบายๆ ให้ร่างกายได้รับเซ็กซ์ดีๆ สักครั้ง เชื่อว่าหลังจากเสร็จกิจ อย่างน้อยๆ ก็ทำให้คุณได้ยิ้มสักหนึ่งยิ้มและตัวเบาลอย แน่นอนครับ

3. เป็นช่วยเราออกกำลังกายอีกทาง
สำหรับใครที่ไม่ชอบออกกำลังกาย หรือไม่ค่อยมีเวลาล่ะก็การอึบกันนั้นก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสายได้อย่างเต็มที่ กล้ามเนื้อเกือบทุกส่วนของร่างกายถูกนำมาใช้ อันนี้ก็แล้วแต่ลีลาของแต่ละคนอีกน่ะครับ ถ้าใครชอบถ้าเดิมก็ลองหันมาเปลี่ยนท่ากันดูบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเล้าโลมว่ามากน้อยแค่ไหน ถ้าเป็นเพียงแค่นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ ก็คงไม่ได้อะไรสักเท่าไร แต่ถ้ามีอึบกันสักครึ่งชั่วโมงขึ้นไป ก็มีส่วนทำให้ร่างกายได้ออกกำลังเหมือนกัน

4. นอนหลับสบาย
ใครที่นอนไม่ค่อยจะหลับและหวังพึ่งยานอนหลับ ต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ครับ เพราะคนที่นอนข้างๆ คุณนั้นล่ะที่ช่วยคุณได้ เพราการอึบกันนั้น เมื่อเสร็จสมแล้วร่างกายจะรู้สึกเหนื่อยอ่อนและต้องการการพักผ่อน การอึบกันนั้น จึงทำให้คุณนอนหลับสบายตัว สบายหัว และสบาย ใจ ได้อย่างสบายอกสบายใจ ไม่ต้องหันไปพึ่งยานอนหลับอีกต่อไป

5. หัวใจแข็งแรง
โรคหัวใจนับได้ว่าเป็นโรคที่มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตอย่างเฉียบพลันเป็นลำดับต้นๆ และวิธีหนึ่งที่ทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้นก็คือ การอึบอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง หรือใครอยากให้แข็งและแรงมาก ก็เล่นกันทุกวันไปเลยครับ ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจวายฉับพลันได้ถึง 50 % ทีเดียว (จากงานวิจัยล่าสุดของ Queens University)

6. เสริมภูมิคุ้มกันและเป็นโรคยาก
ช่วงนี้เป็นช่วงที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ ด้วย มีการพัฒนาเปลี่ยนสายพันธุ์ต้านยาที่เคยรักษาได้ให้ไม่เป็นผล แต่สำหรับใครที่มีอึบสัปดาห์ละอย่างน้อย 2 ครั้ง คงจะอุ่นใจขึ้นอีกนิด เพราะร่างกายจะผลิตแอนติบอดี้ที่ชื่อว่าImmunoglobulin A หรือ IgA ซึ่งมีคุณสมบัติในการเสริมภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ป้องกันโรคหวัด รวมทั้งการติดเชื้อต่างๆ การอึบกันมันดีขนาดนี้ยังไม่รีบมีอีก จัดไปเลยครับตอนนี้ สกิดเมีย หรือกิ๊กเลย

7. มั่นใจมากขึ้น
การอึบกันที่ดีและเต็มใจ ซึ่งเกิดจากความต้องการของคนทั้งคู่ก็ถือว่าเป็นการอึบกันที่สุขสมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นเซ็กซ์ที่ก่อให้เกิดความมั่นอกมั่นใจ เพราะอย่างน้อยๆ ก็รู้อยู่แก่ใจว่าเรายังมีคนที่ยังรักเราอยู่

8. ระบบขับปัสสาวะดีขึ้น
การอึบที่อยู่ในเกณฑ์พอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป (ไม่น้อยกว่า 3 ครั้งต่อสัปดาห์) จะทำให้กล้ามเนื้อกระดูกเชิงกรานได้รับการใช้งาน ซึ่งทำให้เกิดความคล่อง และสะดวกที่จะทำงาน และส่งผลให้ระบบการทำงานของกระเพาะปัสสาวะดีขึ้น รวมทั้งยังเสริมให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

9. ลดมะเร็งต่อมลูกหมาก
โรคมะเร็งต่อมลูกหมากนั้น นับเป็นอีกโรคหนึ่งที่ผู้ชายเป็นกันมาก โดยเฉพาะเมื่ออายุเลยเลขสามขึ้นไป ส่วนสาเหตุที่เป็นนั้นยังไม่ระบุแน่ชัดว่าเพราะเหตุใด แต่รายงานการวิจัยของแพทย์สหรัฐฯ ระบุว่า หากอึบกันนั้นและหลั่งอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากลงได้

10. รักษาผิวน่าตาสดใส
ทุกครั้งเวลาที่ผู้คนส่วนใหญ่อึบกันนั้น เหงื่อก็จะไหลออกมาตามร่างกายและผิวหนัง โดยเหงื่อที่ออกมานี่ละครับที่จะช่วยทำความสะอาดรุขุมขน และทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น รวมทั้งบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ สิวและผดผื่นได้อีกด้วย ใครอยากผิวดีสดใจวิธีนี้ช่วยได้น่ะครับ

อ่านจบแล้วอยากลืมไปทดลองกันดูน่ะครับ คืนนี้