หนังชนโรงคืออะไรแล้วมันเป็นหนังประเภทไหน

เคยได้ยินไหมคำว่า หนังชนโรง ไม่ใช่การขับรถไปชนโรงหนังแน่นอน แต่เป็นหนังที่เราสามารถหาดูได้ตามเว็บไซด์ สำหรับคนที่เป็นคอหนังแล้วชอบดูหนังมาตั้งแต่สมัยเป็น แผ่นซีดี ก็จะเข้าใจได้ง่ายมากๆ (ไม่ย้อนไปถึงม้วนเทปจะเก่าไป) หนังชนโรงคือการได้ดูหนังซูมที่เป็นการแอบถ่ายหรือเป็นการถ่ายออกมาจากโรงหนัง แล้วก็นำออกมาจัดลงแผ่นซีดี แล้วไปหาซื้อตามตลาดมืด หรือไปหาเช่าตามร้านเช่าหนังทั่วไป ก็จะได้ดูหนังเรื่องเดียวกันที่กำลังเข้าโรงหนังฉายอยู่ เลยเป็นที่มาของคำว่าหนังชนโรง ก็เป็นเช่นนี้นี่เอง
แต่มายุคใหม่นี้ไม่มีอีกแล้วหนังแผ่น ซีดีผี แต่ตอนนี้จะมีหนังชนโรงที่อยู่ตามเว็บไซด์ทั่วไป แถมด้วยคุณภาพหนังดีกว่าแต่ก่อนอย่างมาก เรียกว่าแทบจะเป็นหนังมาสเตอร์กันเลย มันหมดยุคที่จะไปแอบถ่ายตามโรงหนังแล้วก็ออกมาให้เราดูกันแล้ว ภาพมืดๆ แล้วก็เดาเอาหรือ จะต้องคิดตามไปด้วยว่าส่วนที่ขาดหายไปหรือบางฉากบางตอนเขาพูดอะไรกัน แบบนั้นหมดไปแล้ว ไม่มีอีกแล้วเพราะยุคใหม่นี่ภาพและเสียงรับดับคุณภาพอย่างมาก ถึงจะเป็นหนังชนโรงที่ไม่ใช่หนังมาสเตอร์ แต่คุณภาพก็ไม่ได้ด้อยกว่ามาสเตอร์เท่าไหร่กันเลย ถ้าให้คะแนน เต็ม 10 หนังชนโรงบางเรื่องก็ได้คะแนนระดับ 8-9 ไปเลยก็มี ก็บอกแล้วว่าเดี๋ยวนี้เขาพัฒนากันไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว
แล้วหนังที่นอกเหนือจากหนังชนโรงมีไหน แน่นอนว่านอกจากหนังชนโรงที่ตามเว็บไซด์นำมาให้ชมได้รับความบันเทิงกันแล้วก็ยังมีหนังแนวอื่นที่มีให้เลือกชมกันอีกมากมาย หรือจะเป็นหนังการ์ตูนสำหรับเด็กที่ยังคงติดปัญหาเรื่องไปโรงเรียน ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี หรือจะทำอย่างไรให้เด็กอยู่กับที่ได้นานๆ ก็มีให้เลือกดูได้เช่นกัน ไม่ว่าจะหนังการ์ตูนเก่าใหม่ หรือหนังที่เด็กกำลังนิยมไม่แพ้ผู้ใหญ่ ก็จะเป็นหนังพวก คอมมิค ก็คือหนังที่สร้างมาจากการ์ตูนยอดฮิตนั้นเอง หนังเหล่านี้ต้องยกให้เป็นที่ 1 ในตอนนี้เลย เป็นกระแสที่ไม่สามารถหยุดได้เลยจริงๆ นับวันก็จะมีแต่ความมันที่เพิ่มขึ้นกันทุกวัน มีแต่จะพัฒนาให้มีความสมจริงขึ้นไปเรื่อยๆ ของแบบนี้ใครที่คิดว่ามันคือที่สุดแล้ว ให้คิดใหม่ได้เลย เพราะในความเป็นจริงแล้ว คำว่าที่สุดก็จะมีเพียงแค่ตอนที่เราดูตอนนี้เท่านั้น อีกไม่นานคำว่าที่สุดหรือสุดยอดแล้วก็จะเป็นเพียงแค่เรื่องเล่า แล้วก็จะมีหนังที่ทำออกมาดีกว่าที่เคยได้ดูออกมาอีก แต่ก็อย่าไปกลัวว่าจะตามดูไม่ทัน เพราะตามเว็บดูหนัง เขาก็จัดหนังชนโรงออกมาให้เราดูอย่างไม่ขาดสายเหมือนกัน
ตามเว็บดูหนัง ถ้าใครที่ดูหนังชนโรงเรื่องล่าสุดแล้ว แถมด้วยเป็นหนังที่เป็นภาคต่อของแต่ละเรื่องก็สามารถเข้าไปตามดูหนังภาคก่อนหน้าในเว็บดูหนังได้ง่ายๆ เช่นกัน เพราะถ้ามีภาคต่อมาแล้วแน่นอนว่าต้องมีหนังมาสเตอร์ก่อนหน้านี้แน่นอน แล้วจะได้เข้าใจว่าหนังชนโรงไม่ได้ห่วยแบบสมัยก่อน ลองเทียบกับมาสเตอร์ดูแล้วจะรู้ว่าดีขนาดไหน